Giúp bé mầm non thông minh hơn bằng những cách đơn giản

BA MẸ HÃY GIÚP BÉ THÔNG MINH HƠN BẰNG NHỮNG CÁCH CỰC KỲ ĐƠN GIẢN NHÉ!

 Chắc hẳn ba mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh hơn, phát triển trí não một cách toàn diện hơn. Với cả 5 giác quan, hãy cho trẻ trải nghiệm và phát triển đầy đủ từ khi còn bé, điều này sẽ giúp con xác định và phân loại được mọi sự vật quanh mình thông qua sự nhạy cảm được rèn luyện đúng cách. Bằng những cách cực kỳ đơn giản dưới đây, mong rằng bạn sẽ biết cách điều chỉnh để nuôi dạy một đứa trẻ thông minh.

 TƯƠNG TÁC VỚI CON
Trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, đa số ba mẹ đều muốn giao việc dạy dỗ và giáo dục con cái cho nhà trường, hay đưa con đến những khu vui chơi hiện tại đang nở rộ trong nhiều năm trở lại đây, để con thoả thích những trò chơi những trò mình muốn mà không mảy may quan tâm đến tác dụng của nó.

Theo các nhà khoa học, tương tác liên tục với trẻ có thể cải thiện đáng kể sự phát triển não bộ của bé. Ôm ấp, chơi đùa và thể hiện tình yêu dành cho con sẽ kích thích não bé.

Tương tác nhiều sẽ giúp trẻ thông minh hơn
Đặc biệt, khi tương tác nhiều hơn, gắn kết cảm xúc nhiều hơn với con, kỹ năng tư duy của trẻ cũng sẽ phát triển. Bé cảm thấy an ổn hơn, tự tin hơn khi có một điểm tựa vững vàng.

 ĐỂ CON TRÁNH XA TI VI
Các viện y học luôn nhấn mạnh rằng không nên để sẻ nhỏ dưới 2 tuổi xem Tivi. Trường hợp bé thường xuyên xem tivi sẽ không đem lại bất kỳ sự kích thích nào cho trí não. Thay vào đó, nó sẽ gây hại rất lớn cho khả năng nhận thức của bé, và lãng phí thời gian quan trọng trong quá trình hình thành nhân sinh quan của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, nếu đã lỡ cho con tiếp cận với tivi và hiện giờ không thể tách con trả khỏi đó, bạn hãy dành nhiều thời gian để con tham gia một số hoạt động thể chất đòi hỏi phải di chuyển và suy nghĩ. Điều này sẽ giúp con cải thiện kỹ năng phối hợp trong khi tận hưởng niềm vui.

TẬP CHO BÉ THÓI QUEN ĐỌC SÁCH
Sách là một nguồn kiến thức vô tận với những ai biết tận dụng nó. Nên, sẽ không bao giờ là quá sớm để tập cho bé hình thành thói quen đọc sách. Từ khi bé chào đời tới khi được vài tháng tuổi, bạn đã có thể đọc to cho con nghe bất cứ cuốn sách hay tờ báo nào bạn đang đọc. Đọc to, rõ ràng các từ, nhấn mạnh vào ngữ điệu để gây sự chú ý và đó cũng có thể xem như một cách rèn luyện cho chính bản thân mình.

Bạn cũng có thể chọn cho bé những cuốn sách ảnh, truyện tranh cỡ lớn để thu hút sự chú ý của bé và hướng bé đến gout sách phù hợp. đây cũng là một trong những phương pháp dạy con tự lập từ khi còn bé bằng sự trau dồi kiến thức hằng ngày như thế.

 CHO BÉ TIẾP CẬN VỚI ÂM NHẠC
Có lẽ trong chúng ta ít ai không biết đến tác dụng của âm nhạc. âm nhạc sẽ làm tăng khả năng chú ý và ghi nhớ của con. Nên cho con làm quen với một hoặc một vài loại nhạc cụ đơn giản để giúp con có khả năng tư duy, nuôi dưỡng cảm thức về nhạc lý và cảm thụ cuộc sống.

  CHO BÉ NHIỀU THỬ THÁCH
Bạn có thể dạy con nhiều thứ đơn giản như tiếp cận kiến thức, hay làm gương cho con trong những việc đơn giản. Thường xuyên trò chuyện và dạy con đọc, viết, chơi nhạc cụ, thể thao v.v… điều này cũng là cách gián tiếp giúp con học tốt hơn.

————————————————————————————-

Trường MN Hoa Lan vẫn thường xuyên chiêu sinh cách bé từ 18 tháng tuổi. Chi tiết xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.
https://www.facebook.com/mntthoalan.thuduc (facebook)
https://www.facebook.com/mnhoalan.thuduc (fanpage)
: [email protected]
: 0283.8974.338
149/5 QL1K KP5, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức

Leave Your Reply